CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

Tại Trường Mầm Non Phương Đông, trẻ sẽ được phát triển hoàn hảo về các mặt để  trở nên ham học, biết cách học và biết cư xử. Các em chẳng những được trang bị vốn hiểu biết và kỹ năng sống để bước vào lớp MỘT, bậc tiểu học ở các trường quốc gia lẫn quốc tế một cách thoải mái, tự tin, mà còn tiếp tục vững vàng phát triển ở các bậc học tiếp theo và trọn đời.

Nội dung chương trình học tại Trường Mầm Non Phương Đông được xây dựng trên Khung Chuẩn về Đào tạo Bậc Mầm non của Chương Giáo Dục Mầm Non Việt Nam. Trên cơ sở tổng hợp các yêu cầu về giảng dạy và đánh giá năng lực phát triển cho trẻ từ 2-5 tuổi, nhà trường áp dụng các nguyên tắc sư phạm, điều kiện tổ chức lớp học, các biện pháp bổ trợ, tiếp sức theo Hệ thống Giáo trình của Creative Curriculum System hiện đang áp dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tiên tiến khác.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

TẦM NHÌN
• Trong thời gian 5 năm hoạt động sắp tới, MẦM NON PHƯỜNG ĐÔNG không ngừng nỗ lực trở thành một chuỗi hệ thống trường mầm non với chất lượng nuôi dạy hoàn hảo, chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu và mong đợi ngày càng nâng cao của đông đảo phụ huynh trong và ngoài địa bàn thành phố, là sự lựa chọn đầu tiên cho các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non.

SỨ MỆNH
• Sứ mệnh của trường MẦM NON PHƯỜNG ĐÔNG là đem lại một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện, tôn trọng sự khác biệt của trẻ từ 2-5 tuổi, để các em trở thành những người ham học, biết cách học và biết cư xử phải phép.
Các em sẽ được nuôi dạy để không những trở nên tự tin bước vào lớp MỘT ở các trường tiểu học quốc gia hoặc quốc tế mà còn thành công ở những bậc học tiếp theo và trọn đời.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Để đem lại môi trường an toàn, thân thiện và hiệu quả cho việc học tập và phát triển nhân cách của trẻ, thầy cô giáo, nhân sự phục vụ và học sinh trong toàn trường cam kết trở thành những nhân tố tích cực và trách nhiệm, luôn thể hiện và nêu cao các giá trị và chuẩn mực sau:
• Trung thực: hành động đúng đắn và có thái độ tôn quý những điều mình làm.
• Tôn trọng: tôn quý và gìn giữ phẩm giá của bản thân mình, người khác và môi trường chung quanh.
• Cảm thông: tìm cách thấu hiểu, trân quý cảm xúc và hành vi của người khác.
• Hợp tác: cùng nhau nỗ lực, hành động vì mục đích và mục tiêu chung nhất.
• Lạc quan: luôn có thái độ tích cực và hi vọng tương lai sẽ tốt hơn.